15/06/2016 | 1

Cha của hung thủ xả súng Orlando tuyên bố con mình là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố

Cha của hung thủ xả súng Orlando tuyên bố con mình là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố

Fort Pierce, Florida. (Reuters) – Cha của hung thủ Omar Mateen tuyên bố con trai và 49 người bị Mateen sát hại tại hộp đêm của người đồng tính là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố.

Omar Mateen thực hiện vụ thảm sát vào đêm Chủ Nhật tại hộp đêm Pulse. Ông Seddique Mateen đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng vấn tại nhà ở Port Saint Lucie, phía Nam Orlando.

Theo một nguồn tin công lực, vợ của Omar Mateen có thể bị truy tố hình sự sau khi đại bồi thẩm đoàn liên bang được triệu tập để xem xét hành vi sai trái của bà. Một nguồn tin thân cận về vấn đề nói Noor Salman được biết về kế hoạch thảm sát của chồng.

Theo CNN và NBC, Noor Salma có mặt cùng Mateen khi anh ta nghiên cứu các mục tiêu có thể tấn công trong vòng 2 tháng qua, bao gồm Walt Disney World Resort vào tháng 4, một khu thương mại mang tên Disney Springs và hộp đêm Pulse vào đầu tháng 6.

Ông Seddique Mateen cho biết ông sẽ hợp tác với nhà chức trách đang điều tra con dâu nếu được yêu cầu. Trong thời gian xả súng, Omar Mateen thực hiện nhiều cuộc gọi 911 và tuyên bố trung thành với các nhóm phiến quân Hồi Giáo.

Các viên chức đang điều tra tin tức từ giới truyền thông rằng Mateen có thể cũng là người đồng tính nhưng chưa công khai. Họ đặt câu hỏi liệu đây có phải là nguyên nhân dẫn anh ta tới cuộc tấn công hay không. (Nguyên Trân)