21/07/2018 | 1

Cha của hai học sinh sống sót trong vụ nổ súng Parkland Florida bị bắn chết

Cha của hai học sinh sống sót trong vụ nổ súng Parkland Florida bị bắn chết

Ảnh: CBS

North Lauderdale, Florida – Hôm Thứ Ba 17 tháng 7, một người đàn ông tên Ayub Ali, 61 tuổi, đã bị một tên cướp bắn chết tại cửa hàng Aunt Molly’s Food Store do chính ông làm chủ ở North Lauderdale, tiểu bang Florida.

Trước đó, hai người con của ông Ali đã may mắn sống sót trong vụ nổ súng tại trường trung học Parkland vào ngày Valentine’s Day, khiến 17 người thiệt mạng.

Vào hôm 19 tháng 7, cảnh sát trưởng đã công bố đoạn phim từ camera an ninh trong cửa hàng. Đoạn phim cho thấy tên cướp đã bám theo ông Ali đến quầy thu ngân và áp một vật màu đen vào lưng ông. Ông Ali đã không chống cự và để tên cướp lấy tiền ở quầy thu ngân. Sở cảnh sát cho biết tên cướp nhanh chóng rời khỏi cửa hàng nhưng đã quay lại để bắn ông Ali. Ngay sau đó ông Ali được đưa đến bệnh viên nhưng không thể qua khỏi. Một thành viên trong gia đình cho biết tên cướp đã lấy 500 Mỹ Kim tiền mặt ở cửa hàng.

Trả lời phỏng vấn của đài CBS Miami, một người bạn của ông Ali tên Joaquin Nieves cho biết hồi tuần trước ông đã khuyên ông Ali nên cảnh giác khi làm việc một mình ở cửa hàng. Ông Nieves kêu gọi mọi người trình báo cảnh sát nếu có bất cứ thông tin nào về tên cướp. Ông Nieves hi vọng tên cướp sẽ phải đền tội thích đáng. (Mộc Miên)

TAGS: ayub ali