22/08/2015 | 0

Cha công dân Mỹ trấn áp kẻ tấn công trên xe lửa ở Pháp, tự hào về con trai

Cha công dân Mỹ trấn áp kẻ tấn công trên xe lửa ở Pháp, tự hào về con trai

Rancho Cordova, California. (Reuters) – Cha của một trong 3 công dân Mỹ, giúp tước vũ khí và trấn áp nghi can trên một xe lửa ở Pháp, cho biết ông rất tự hào khi con trai hành động trước vụ việc.

Trả lời phỏng vấn tại nhà ở Rancho Cordova, California, ông Tony là cha Anthony Sadler, công dân Mỹ trong vụ nổ súng trên xe lửa ở Pháp, cho biết con trai ông gọi điện thoại về nhà, kể chuyện anh cùng hai người bạn Mỹ, và một công dân người Anh, trấn áp kẻ tấn công khi nghi can cầm súng trường AK-47 ra khỏi nhà vệ sinh. Thoạt đầu ông Tony bàng hoàng trước tin này, nhưng sau đó nhẹ nhõm vì con trai không bị thương. Các viên chức cho biết kẻ tấn công bị bắt sau khi xe lửa tuyến đường Amsterdam-Paris dừng lại ở nhà ga Arras, miền bắc nước Pháp.

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết công tố viên chống khủng bố đang điều tra vụ việc. Hiện nay họ chưa rõ động cơ của nghi can người Morocco này. Anthony Sadler đi du lịch cùng Alek Skarlatos 22 tuổi, là một thành viên Vệ binh Quốc gia Oregon. Trên xe lửa có một người Mỹ khác là Spencer Stone, một quân nhân mặc thường phục, và anh là một trong những người bị thương trong vụ nổ súng. Khi biết Anthony Sadler, Alek Skarlatos và Spencer Stone được nước Pháp khen ngợi như những người hùng, ánh mắt ông Tony sáng lên, khuôn mặt ông rạng rỡ hẳn và ông đồng ý với lời khen ngợi này.

Bộ trưởng Cazeneuve cũng xác nhận nếu không có các công dân Mỹ, tình hình trên xe lửa sẽ còn tồi tệ hơn. (Mai Đức)