12/03/2014 | 0

Cha chạy 150 dặm quyên tiền chữa bệnh thần kinh cho con gái

Cha chạy 150 dặm quyên tiền chữa bệnh thần kinh cho con gái

Wheaton, Illinois. (CBS)
Bắt đầu từ hôm nay, một người cha ở Wheaton, tiểu bang Illinois, chạy một đoạn đường dài 150 dặm, từ bên này tiểu bang sang bên kia tiểu bang, với hy vọng kiếm được tiền chạy chữa cho đứa con gái 4 tuổi bị mắc bệnh rối loạn thần kinh.
Bé Cammy mắc bệnh Hội chứng Rett, rối loạn thần kinh hiếm có bởi tình trạng đột biến gene. Cha của bé là ông Bill Babiarz cho biết, gia đình chỉ có thể làm được một điều là gây quỹ để các nhà khoa học tiếp tục chương trình nghiên cứu về Hội chứng Rett. Hiện nay có 5 bệnh viện trên thế giới đang làm thí nghiệm về hội chứng này, và việc nghiên cứu có những tiến triển thật sự. Cha mẹ bé Cammy hy vọng sẽ nhận được một số tiền ủng hộ, vừa để gây quỹ vừa để thu hút sự chú ý của cộng đồng trước căn bệnh hiếm có này.
Kế hoạch chạy 150 dặm của ông kéo dài trong 5 ngày, từ thành phố Fulton ở vùng tây bắc tới thành phố Buckingham Fountain ở vùng đông nam. Ông tâm sự rằng ông chỉ nghĩ tới đứa con gái nhỏ của mình trên từng bước chạy. Ông nói rằng, bé Cammy không bước đi được, mỗi cử động khiến bé đau đớn, nhưng bé không bao giờ đầu hàng.
Bill Babiarz đã quyên góp được 33 ngàn Mỹ kim, và còn thiếu 17 ngàn Mỹ kim nữa. – M. Đức