Cha cấm cửa con trai sau kỳ nghỉ xuân trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Cha cấm cửa con trai sau kỳ nghỉ xuân trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ảnh minh hoạ / USA Today

Ông Peter Levine, cư dân hiện đang sống tại thành phố New York, đã cấm con trai ông quay về nhà sau chuyến nghỉ xuân (spring break) đến đảo South Padre tại tiểu bang Texas. Ông cho biết, để con ông về nhà là một hành động quá mạo hiểm trong bối cảnh đại dịch coronavirus như hiện nay. Theo tờ New York Post, ban đầu, ông Peter cũng khuyên con trai không nên tham gia chuyến đi này.

Trong suốt chuyến đi, anh Matt Levine, 21 tuổi gửi cho cha anh  những bức ảnh cho thấy anh tụ tập ngoài trời và nghe nhạc cùng bạn bè. Đây là những tình huống có thể khiến anh bị nhiễm virus.  Ông Peter cho biết, ông đã nói chuyện với con trai mỗi ngày, khuyên anh nên về nhà, và rất lo lắng cho con trai do tình hình dịch đang diễn biến xấu hơn. Sau đó, Matt và những người bạn của anh gặp khó khăn khi về nhà giữa đại dịch. Chuyến bay trở về New York của họ được thông báo chuyển lịch trình tới tiểu bang Tennessee, sau khi có trường hợp nhiễm coronavirus tại phi trường LaGuardia.

Theo tờ Fox News đưa tin, cuối cùng, khi Matt về đến nhà, cha anh đã chất lên xe của anh nhiều lương thực, để anh đến sống tạm thời tại căn nhà gần trường Springfield College ở tiểu bang Massachusetts. Ông Peter cho biết, do gia đình ông sống chung với cả ông bà, nên ông không thể để họ tiếp xúc với Matt. Tuy nhiên, hợp đồng thuê nhà của Matt sẽ kết thúc vào tháng 6/2020 nên ông Peter chưa biết Matt sẽ ở đâu sau đó.

BTT