07/08/2019 | 1

Cha ca sĩ chuyên hát nhạc cách mạng bị nhà cầm quyền cướp đất

Cha ca sĩ chuyên hát nhạc cách mạng bị nhà cầm quyền cướp đất

Ảnh: Facebook

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 8 năm 2019 loan tin, ông Lương Đình Thắng, và nhiều gia đình thuộc thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã gửi đơn kêu cứu nhiều tháng nay vì bị nhà cầm quyền huyện Lục Ngạn cướp đất.

Ông Thắng cho biết, gia đình ông bị nhà cầm quyền lấy 1,800 m2 đất, và được đền bù số tiền 221,000 đồng cho một m2. Sau khi lấy đất nhà ông Thắng, nhà cầm quyền sẽ phân lô bán với giá gấp 50 lần, tương hơn 15 triệu đồng cho một m2. Quá bất mãn, ông Thắng đã nhiều lần làm đơn kêu cứu, nhưng không được đoái hoài.

Gia đình ông khá nổi tiếng với người trong vùng khi có hai con gái là quán quân của cuộc thi tiếng hát Sao Mai. Và một trong hai cô là ca sĩ Lương Nguyệt Anh, chuyên hát dòng nhạc cách mạng, ca ngợi đảng cộng sản, thí dụ như bài “Mùa Xuân Dâng Đảng”. Và đến bây giờ đảng đã cho gia đình nhà cô nhận trái đắng. Sự việc đang gây chú ý cộng đồng mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi không biết gia đình có hai quán quân Sao Mai đã được đảng làm cho “sáng mắt sáng lòng” chưa?

Trước sự việc trên, trao đổi trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết, dự án cướp đất này là do huyện làm chủ đầu tư. Tiền lấy từ ngân sách, và vay từ quỹ đầu tư và phát triển đất của tỉnh. Dự án trên nếu thành công huyện sẽ thu về được hàng trăm tỷ đồng cho ngân sách.

An Nhiên