01/03/2022 | 75

Cha bắn chết 3 con rồi tự sát tại nhà thờ ở Hoa Kỳ

Cha bắn chết 3 con rồi tự sát tại nhà thờ ở Hoa Kỳ

Vào hôm thứ Hai, ngày 28 tháng Hai, một người đàn ông nổ súng giết chết ba con của mình cùng với một người khác tại một nhà thờ ở California (Hoa Kỳ) trước khi tự sát. Reuters dẫn lời ông Rod Grassmann, phát ngôn viên Sở cảnh sát Sacramento, cho biết các nhân viên điều tra đang tìm manh mối về động cơ của vụ nổ súng, họ tin rằng sự việc xuất phát từ tranh chấp trong gia đình.

Ông Grassmann nói rằng đây không phải là một vụ nổ súng ngẫu nhiên và nói thêm rằng kẻ nổ súng và nạn nhân có “quen biết nhau”. Sở Cảnh sát Sacramento cho hay sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 28/2 (giờ địa phương) tại nhà thờ The Church tại khu Arden-Arcade.

Một nhân viên nhà thờ khi đang ở trên lầu thì nghe thấy tiếng súng nổ, người này nghe thấy nhiều tiếng súng nổ nữa trước khi ông chạy ra khỏi nhà thờ và gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát đến hiện trường và phát hiện 5 người bị bắn chết – 3 trẻ em dưới 15 tuổi, người cha và một người lớn khác chưa được các nhà điều tra xác minh danh tính ngay lập tức.

Cảnh sát cho biết người cha được cho là người đã bắn chết 4 nạn nhân khác trước khi tự sát. Các nhà hữu trách không cho biết liệu người lớn thứ hai có liên quan đến các thành viên khác trong gia đình kia hay không, và cũng không rõ nạn nhân này là đàn ông hay phụ nữ.

Thống đốc Gavin Newsom đã bình luận về vụ nổ súng trên Twitter rằng đây là một hành động bạo lực súng đạn vô nghĩa khác ở Hoa Kỳ – lần này là ở tại một nhà thờ nơi có trẻ em và đây là một sự việc vô cùng tàn khốc.