13/07/2021 | 9

CFO của Trump Organization bị sa thải khỏi chức vụ quản lý tại công ty con của ông Trump sau các cáo buộc hình sự

CFO của Trump Organization bị sa thải khỏi chức vụ quản lý tại công ty con của ông Trump sau các cáo buộc hình sự

Ông Allen Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, đã bị cách chức quản lý tại một số công ty con của công ty do cựu Tổng thống Donald Trump sở hữu sau nhiều cáo buộc hình sự. Vào đầu tháng này, Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đã buộc tội ông Weisselberg, Trump Organization, và công ty con đảm nhiệm các việc trả lương cho Trump Organization là Trump Payroll.

Tờ báo Wall Street Journal cho biết ông Weisselberg giữ nhiều chức vụ quản lý tại Trump Payroll. Trích dẫn hồ sơ kinh doanh của Bộ Nội Vụ (Secretary of State) Florida, tờ báo cho biết con trai cả của ông Trump, ông Donald Trump Jr., đã tiếp quản các vị trí quản lý do ông Weisselberg đảm nhiệm trước đây trong Trump Payroll.

Ông Weisselberg cũng bị cách chức giám đốc của Trump International Golf Club Scotland Limited. Mặc dù đã bị loại khỏi những vị trí đó, giám đốc tài chính 73 tuổi dự kiến vẫn ở lại Trump Organization. Ông Weisselberg, Trump Organization và Trump Payroll đã bị buộc tội vào ngày 1 tháng 7 trong một bản cáo trạng gồm 15 tội danh cáo buộc họ về một âm mưu giúp ông Weisselberg và các giám đốc điều hành khác tại các công ty tránh thuế đối với các khoản bồi thường mà họ nhận được từ năm 2005. Bản thân ông Trump không bị buộc tội trong vụ kiện.

Các luật sư của Trump Organization đã phủ nhận hành vi sai trái của công ty, và cùng với Weisselberg, đã không nhận tội. Bản cáo trạng nói rằng ông Weisselberg và công ty đã nghĩ ra kế hoạch để bồi thường cho cá nhân ông và các giám đốc điều hành khác theo cách “ngoài sổ sách,” cho phép họ nhận được “một phần thu nhập đáng kể thông qua các phương thức gián tiếp và trá hình.”

Ông Weisselberg đã thanh toán tiền thuê nhà, tiền điện nước và nhà để xe cho căn nhà ở Manhattan’s Upper West Side do Trump Organization chi trả, nhưng khoản bồi thường đó không được báo cáo với sở thuế và không phải trả các khoản thuế liên quan.