06/01/2015 | 0

CEO Sony cám ơn hãng phim ở Hollywood

CEO Sony cám ơn hãng phim ở Hollywood

Las Vegas, Nevada. (Reuters) — Tổng giám đốc công ty Sony Corp, ông Kazuo Hirai hôm Thứ Hai ngày 5 tháng 1 ca ngợi các nhân viên và đối tác của hãng phim của Sony ở Hollywood vì đã chống lại những nỗ lực hù dọa một bọn tin tặc đã tấn công vào công ty Sony Pictures Entertainment hồi tháng 11 vừa qua.

Trong phát biểu đầu tiên trước công chúng sau cuộc tấn công mạng, mà chính phủ Hoa Kỳ đã đổ lỗi cho Bắc Hàn, ông Hirai nói rằng các nhân viên hiện thời và cựu nhân viên của hãng phim là những nạn nhân của một trong những cuộc tấn công mạng thâm độc và ác ý nhất từ trước tới nay. Cuộc tấn công đã làm mạng lưới điện toán của hãng phim Sony Pictures tê liệt hồi tháng 11, và dẫn đến việc thất thoát trên mạng nhiều cuốn phim chưa công bố và nhiều thư điện tử gây ra những trạng huống khó xử.

Công ty cũng bị chỉ trích vì hủy bỏ buổi ra mắt của cuốn phim hài The Interview sau khi có những lời đe dọa của tin tặc. Nhưng sau đó, họ đảo ngược quyết định đó tiếp theo sau lời chỉ trích của Tổng Thống Barack Obama. Trong một buổi thuyết trình tại cuộc triển lãm đồ điện tử tiêu thụ Consumer Electronics Show ở Las Vegas, Tổng giám đốc Hirai nói rằng, tự do ngôn luận và tự do diễn đạt là những sợi dây cứu sinh của Sony và ngành kinh doanh giải trí.

Ngoài cuộc tấn công mạng, Sony cũng gặp khó khăn với doanh thu yếu kém từ các sản phẩm điện tử. Công ty sắp sửa khai lỗ lần thứ 5 trong 6 năm. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc