18/06/2019 | 0

CEO Huawei: lệnh cấm của Hoa Kỳ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến

CEO Huawei: lệnh cấm của Hoa Kỳ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG — Reuters dẫn lời nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty Huawei Technologies, ông Nhậm Chính Phi, cho biết công ty bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến từ lệnh cấm của Hoa Kỳ, và phải cắt giảm kỳ vọng doanh thu trong năm.

Đánh giá mang tính bi quan của ông Nhậm Chính Phi, rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến 30 tỷ mỹ kim doanh thu được đưa ra một cách bất ngờ sau nhiều tuần bình luận từ các giám đốc điều hành của công ty, những người từng duy trì quan điểm rằng Huawei có thể tự chủ về mặt kỹ thuật.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Huawei định lượng được tác động từ hành động của Hoa Kỳ. Phía Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen xuất cảng, do lo ngại về các vấn đề an ninh quốc gia, qua đó cấm các nhà cung cấp Hoa Kỳ bán hàng cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nếu không có sự chấp thuận đặc biệt. Phía công ty Huawei bác bỏ việc các sản phẩm của họ gây ra mối đe dọa an ninh.

Lệnh cấm của Hoa Kỳ buộc các công ty, bao gồm Google của công ty Alphabet và nhà thiết kế chip ARM của Anh Quốc phải hạn chế hoặc chấm dứt mối quan hệ với công ty Trung Cộng.

Trả lời phỏng vấn tại trụ sở ở Thẩm Quyến của công ty vào hôm thứ hai (17/6), ông Nhậm Chính Phi cho biết Huawei không ngờ rằng quyết tâm của Hoa Kỳ đối với việc hủy hoại công ty lại tác động mạnh mẽ  đến như vậy. (Mộc Miên)

TAGS: huawei