24/10/2015 | 0

CEO của Twitter tặng nhân viên cổ phần

CEO của Twitter tặng nhân viên cổ phần

San Francisco, California. (Reuters) — Tổng giám đốc kiêm nhà đồng sáng lập Twitter đang tặng số cổ phần trị giá khoảng 200 triệu Mỹ kim của mình vào số cổ phần chung của nhân viên.

Giới phân tích cho rằng việc làm này của ông Jack Dorsey sẽ giúp nâng cao tinh thần nhân viên. Số cổ phần này ước lượng bằng một phần ba tổng số cổ phần của ông Dorsey trong Twitter. Ông loan báo điều này bằng một mẩu tuýt, rằng ông thà có một phần nhỏ trong một cái gì đó lớn, còn hơn là có một phần lớn trong một cái gì đó nhỏ. Và ông tin tưởng là ông và toàn thể nhân viên có thể làm cho công ty Twitter lớn mạnh hơn. Lời loan báo của Tổng giám đốc Dorsey được đưa ra sau một thông cáo hồi tuần trước về việc sa thải nhân viên và một loạt thay đổi trong ban giám đốc trong vài tháng trở lại đây. Nhiều nhân viên đã cám ơn ông Tổng giám đốc trên Twitter.

Theo tạp chí Forbes, ông Dorsey có khối tài sản trị giá khoảng 2.2 tỉ Mỹ kim. Dường như ông đang ở một tâm trạng quảng đại, khi cũng vừa loan báo sẽ tặng số cổ phần bằng 1 phần 10 của Square, một công ty khác cũng do ông đứng đầu, cho một hiệp hội nghệ sĩ. (Huy Lam)