19/05/2019 | 0

CEO Apple kêu gọi sinh viên trường Tulane giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

CEO Apple kêu gọi sinh viên trường Tulane giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Ông Tim Cook - Ảnh: CNBC

New Orleans, Louisiana – Trong bài diễn văn đọc tại lễ ra trường tại Đại học Tulane hôm thứ Bảy (18 tháng 5), giám đốc điều hành Apple Tim Cook thúc giục các sinh viên tốt nghiệp năm 2019 giải quyết các vấn đề mà thế hệ Baby Boomers đã không thể thực hiện.

Ông Cook cho rằng thế hệ của ông đã khiến thế hệ hiện nay thất vọng, vì dành quá nhiều thời gian để tranh luận, đấu đá thay vì thúc đẩy sự tiến bộ. Do đó, ông khuyên các sinh viên tốt nghiệp nên dành thời gian giải quyết các vấn đề đang tồn đọng, dù những vấn đề đó có lớn lao hay quá phức tạp để khắc phục. Theo CEO Apple, một trong số đó là biến đổi khí hậu – một vấn đề mà cộng đồng New Orleans đang trải qua sau khi cơn bão Katrina đi qua vào năm 2005.

Vào đầu tháng 4, Apple tuyên bố họ đang giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bằng cách đưa ra một số sáng kiến xanh mới, bao gồm tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp sản xuất sản phẩm của Apple bằng năng lượng sạch 100%, đồng thời đưa 4 gigawatt năng lượng tái tạo vào chuỗi cung ứng vào năm 2020.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Cook lên tiếng về biến đổi khí hậu. Vào năm 2017, khi Tổng thống Trump rút khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris, trong một bức thư gửi đến các nhân viên do Mashable đưa tin, ông Cook từng bày tỏ sự thất vọng đối với quyết định này, và ông cũng cố gắng thuyết phục Tổng thống thay đổi ý định.

Ngoài ra, ông Cook nhấn mạnh rằng Apple sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo và các sáng kiến khác để giảm lượng khí thải carbon.

Trong bài phát biểu, ông Cook không bày tỏ sự quan tâm đến chính trị, vì ông cho rằng giải pháp cho biến đổi khí hậu sẽ không trở nên dễ dàng hơn, dựa vào kết quả của cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, ông nhận định các cộng đồng dân cư ven biển buộc phải rời bỏ nhà cửa, trước những ảnh hưởng đang dần hình thành của biến đổi khí hậu. (Mộc Miên)