25/02/2022 | 37

CDC nới lỏng hướng dẫn về đeo khẩu trang

CDC nới lỏng hướng dẫn về đeo khẩu trang

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Sáu đã nới lỏng đáng kể hướng dẫn COVID-19 của họ về thời điểm người Mỹ nên đeo khẩu trang trong nhà, kể cả trong trường học, một quyết định có nghĩa là 72% dân số sẽ sống trong các cộng đồng nơi phải đeo khẩu trang trong nhà không còn được khuyến khích.

CDC cũng thông báo sẽ thay đổi chỉ số xác định có nên đề nghị sử dụng khẩu trang hay không. Chỉ số mới sẽ được xem xét qua số ca nhiễm, các trường hợp nhập viện và công suất bệnh viện địa phương, vốn đã được cải thiện rõ rệt trong giai đoạn xuất hiện của biến thể Omicron. Mặc dù biến thể này có khả năng lây truyền cao, nhưng Omicron cũng ít nghiêm trọng hơn các biến chủng trước đó, đặc biệt là đối với những người đã được chích ngừa đầy đủ.

Chính sách mới được đưa ra khi chính quyền ông Biden điều chỉnh chiến lược cho giai đoạn mới để ứng phó virus khi chuyển sang tập trung vào việc ngăn ngừa các căn bệnh nghiêm trọng và kiểm soát tỷ lệ tử vong do COVID-19 gây ra.

Sự thay đổi này diễn ra khi gần như tất cả các tiểu bang thay đổi quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong phòng vì các ca bệnh đã giảm nhanh chóng trên toàn quốc. Một số nơi đã loại bỏ hoàn toàn yêu cầu bắt buộc, trong khi một số yêu cầu đeo khẩu trang đối với các trường học và cơ sở y tế.

Giám đốc CDC, bác sĩ Rochelle Walensky cho biết trong một cuộc họp báo rằng du khách vẫn cần đeo khẩu trang khi đi máy bay, xe lửa và xe buýt cũng như tại các phi trường và ga xe lửa cho đến thời điểm hiện tại. Các yêu cầu đó sẽ hết hạn vào ngày 18 tháng 3.