02/03/2022 | 82

CDC khuyến cáo người dân không du lịch đến Việt Nam

CDC khuyến cáo người dân không du lịch đến Việt Nam

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo người dân Mỹ không nên du lịch đến Việt Nam chỉ vài tuần trước khi quốc gia này bắt đầu mở cửa trở lại hoạt động du lịch. Cơ quan này xếp hạng Việt Nam là điểm đến “Cấp độ 4”, tức là điểm đến có nguy cơ lây lan COVID-19 “rất cao” và yêu cầu người dân Mỹ “tránh” đến quốc gia này. Sự thay đổi này nằm trong bản cập nhật mới nhất của danh sách địa điểm du lịch được khuyến cáo mức độ rủi ro cao được CDC đánh giá lại mỗi tuần.

Khuyến cáo đối với Việt Nam được đưa ra chỉ vài tuần trước khi nước này đưa ra kế hoạch mở cửa biên giới cho du khách vào ngày 15 tháng 3, sớm hơn ngày dự trù ban đầu ba tháng. CDC phân loại các điểm đến là “Cấp độ 4” nếu những điểm đến đó ghi nhận hơn 500 trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong vòng 28 ngày trên 100,000 người dân.

Hiện tại, hơn 130 điểm đến được liệt vào danh sách “Cấp độ 4”, bao gồm một số điểm du lịch nổi tiếng nhất như Mexico, Canada, Aruba, Tây Ban Nha, Ý và Pháp. Hiện tại, Việt Nam đang ghi nhận sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm COVID-19 với hơn 95,000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Quyết định mở cửa trở lại của Việt Nam được đưa ra khi một số quốc gia lân cận khác bắt đầu chào đón du khách Hoa Kỳ. Tháng trước, điểm đến du lịch nổi tiếng Bali đã mở cửa trở lại cho khách du lịch và Philippines cũng mở cửa trở lại cho du khách đã chích ngừa đầy đủ. Khuyến cáo mới đây của CDC được đưa ra vài ngày sau khi cơ quan này quyết định nới lỏng các khuyến nghị về đeo khẩu trang ở nhiều vùng Hoa Kỳ.