27/07/2021 | 28

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo những người Mỹ đã tiêm phòng nên đeo khẩu trang

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo những người Mỹ đã tiêm phòng nên đeo khẩu trang

Cơ quan phòng ngừa bệnh dịch của Hoa Kỳ (CDC0 cho biết hôm thứ Ba (27/7), những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại COVID-19 nên đeo lại khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà, và ở những khu vực mà coronavirus và đặc biệt là biến thể Delta đang lây lan nhanh chóng.

CDC cũng khuyến cáo tất cả học sinh và giáo viên ở các trường từ mẫu giáo đến lớp 12 đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng. CDC cho biết trẻ em nên trở lại học tập toàn thời gian và trực tiếp vào mùa thu với các kế hoạch phòng ngừa thích hợp.

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày, chiếm một trong số chín trường hợp được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày. Mức trung bình trong bảy ngày đối với các trường hợp lây nhiễm mới đã tăng mạnh và đứng ở mức 57,126, vẫn bằng khoảng một phần tư so với cao điểm của đại dịch. CDC cho biết 63% các quận của Hoa Kỳ có tốc độ lây nhiễm cao nên bảo đảm việc đeo khẩu trang.

Biến thể Delta có khả năng truyền tải cao. Hồi tháng Năm, cơ quan CDC công bố rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở ngoài trời và có thể tránh đeo trong nhà ở hầu hết các nơi, hướng dẫn mà cơ quan cho biết sẽ cho phép cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường.