07/12/2021 | 30

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo người dân không nên du lịch đến Pháp, Jordan vì lo ngại COVID-19

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo người dân không nên du lịch đến Pháp, Jordan vì lo ngại COVID-19

Vào thứ hai (6 tháng 12), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã lên tiếng khuyến cáo người dân không nên đi du lịch đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha, Tanzania vì lo ngại COVID-19.

CDC đã liệt kê 83 điểm đến ở cấp độ 4, là những nơi có “nguy cơ lây nhiễm rất cao.” Đồng thời, cơ quan này đã xếp các quốc gia Andorra, Cyprus và Liechtenstein vào danh sách những địa điểm nguy hiểm nhất. Cũng trong thứ Hai, Pháp đã tuyên bố sẽ đóng cửa các hộp đêm trước Giáng sinh và thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để đối phó với biến thể Omicron, song các viên chức chính phủ khẳng định việc đóng cửa toàn quốc hay đặt giờ giới nghiêm là không cần thiết.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết đợt bùng phát dịch thứ năm đang diễn ra, nhưng với 52 triệu người đã được chích ngừa, tình hình đã tốt hơn so với các đợt bùng phát trước đó. Tính đến nay, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 25 trường hợp dương tính với biến thể Omicron.

Hoa Kỳ đã áp đặt các quy định mới, có hiệu lực từ thứ Hai, yêu cầu các hành khách trên các chuyến bay hàng không quốc tế đến Hoa Kỳ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày kể từ ngày bay.

Theo quy định trước đó, khách du lịch hàng không quốc tế đã được chích ngừa đầy đủ có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Có hiệu lực từ ngày 29 tháng 11, Tòa Bạch Ốc đã cấm gần như tất cả các công dân ngoại quốc nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ tám quốc gia khu vực miền nam châu Phi do lo ngại về Omicron.