Đang tải...
20/08/2019 | 1

CDC điều tra các bệnh phổi có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử

CDC điều tra các bệnh phổi có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử

Ảnh: Reuters

Tin từ NEW YORK – Theo tin từ Reuters, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Hoa Kỳ đang điều tra một “nhóm” các bệnh phổi mà họ tin rằng có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử, sau khi những trường hợp này được báo cáo ở 14 tiểu bang.

CDC cho biết hiện vẫn không có bằng chứng nào cho thấy nhóm bệnh này là do một bệnh truyền nhiễm gây ra. Và họ vẫn cần thêm thông tin để xác định liệu xem việc sử dụng thuốc lá điện tử có thật sự là nguyên nhân gây bệnh hay không. CDC hiện đang làm việc với các sở y tế ở Wisconsin, Illinois, California, Indiana và Minnesota trong cuộc điều tra này.

Theo một tuyên bố của CDC vào hôm thứ Bảy (17/8), kể từ ngày 28 tháng 6, các tiểu bang đã trình báo 94 trường hợp mắc bệnh phổi nghiêm trọng liên quan đến thuốc lá điện tử, chủ yếu là ở thiếu niên và thanh niên. Trong số đó có 30 trường hợp xảy ra ở Wisconsin. Các bệnh nhân đều bị ho, khó thở và mệt mỏi. Một số người còn bị khó thở nghiêm trọng và cần phải thở máy.

Một phát ngôn viên của CDC nói không thể cung cấp thêm thông tin về cuộc điều tra. Những người đại diện cho các sở y tế nhà nước đã không trả lời các câu hỏi về vấn đề này. Các tiểu bang khác, bao gồm New York và New Jersey, cũng ban hành các khuyến cáo y tế về các bệnh phổi liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử. (Mộc Miên)

Loading...