03/10/2021 | 37

CDC đề nghị sử dụng quạt thông gió gắn cửa sổ để giữ các khu vực trong nhà thoáng khí khi mở tiệc trong kỳ nghỉ lễ

CDC đề nghị sử dụng quạt thông gió gắn cửa sổ để giữ các khu vực trong nhà thoáng khí khi mở tiệc trong kỳ nghỉ lễ

Vào thứ bảy (ngày 2 tháng 10), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra các đề nghị cho kỳ nghỉ lễ sắp tới, bao gồm ý tưởng sử dụng quạt thông gió gắn cửa sổ (window fan) để giữ cho không khí tại một bữa tiệc trong nhà trong lành nhất có thể.

Đề nghị này của CDC cho rằng việc giữ không khí thông thoáng trong nhà có thể giảm khả năng lây lan của coronavirus trong các cuộc họp mặt tại nhà. Tuy nhiên, CDC vẫn mong rằng người dân Hoa Kỳ không tụ tập trong nhà với những người thân yêu hoặc bạn bè vào mùa đông này.

Cơ quan này khuyên người dân chỉ nên tụ tập với các thành viên trong gia đình, gặp gỡ gia đình và bạn bè ở xa trực tuyến, hoặc tổ chức tiệc tùng ngoài trời nhưng vẫn phải giữa khoảng cách với nhau ít nhất 6 feet.

CDC cho biết thêm rằng những người muốn tham gia các sự kiện nên chích vaccine, và người dân nên đeo khẩu trang trong các cộng đồng có tỷ lệ lây lan Covid-19 cao hoặc khi tình trạng tiêm chủng của những người khác không rõ, ngay cả khi các bữa tiệc diễn ra ngoài trời. Cơ quan này cho biết những người chưa được tiêm phòng không nên đi du lịch và vẫn phải đeo khẩu trang trên các xe giao thông công cộng.