13/05/2021 | 2

CDC cho phép người đã chích ngừa đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm trong nhà và ngoài trời

CDC cho phép người đã chích ngừa đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm trong nhà và ngoài trời

Tin Washington DC – Trong bản hướng dẫn được cập nhật vào thứ Năm, 13 tháng 5, Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC nói rằng, những người đã chích ngừa đầy đủ sẽ không cần phải đeo khẩu trang, hoặc giữ khoảng cách 6 feet với người khác, tại hầu hết các địa điểm ở trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, người dân sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trong một số ít trường hợp, như khi đi vào một cơ sở y tế, hoặc tại một cơ sở thương mại có yêu cầu khách hàng phải đeo khẩu trang.

Theo giám đốc CDC, Tiến Sĩ Rochelle Walensky, những người đã chích ngừa đầy đủ cũng cần phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe bus, xe lửa, và các loại phương tiện giao thông công cộng khác. Bà Walensky nói, tất cả những người đã chích ngừa đầy đủ đều có thể tham gia các hoạt động trong nhà và ngoài trời, lớn hoặc nhỏ, mà không cần phải đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội.

Theo giám đốc CDC, những người Mỹ đã chích ngừa đầy đủ nay có thể lấy lại phần nào cuộc sống bình thường như thời trước đại dịch. Trong khi đó, người chưa chích ngừa sẽ vẫn phải đeo khẩu trang, do họ vẫn có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng hoặc nhẹ, và có thể lây bệnh cho người khác. Những người có hệ miễn nhiễm yếu nên nói chuyện với bác sĩ trước khi quyết định bỏ khẩu trang.

Vào tuần trước, Tổng Thống Biden cho biết, mục tiêu mới của chính phủ là đến dịp lễ 4 tháng 7 năm nay, 70% người trưởng thành ở Mỹ sẽ được nhận ít nhất 1 liều vaccine, và 160 triệu người trưởng thành được chích ngừa đầy đủ.