13/05/2020 | 5

CCTV của Trung Cộng tiếp tục không chiếu các trận đấu bóng rổ NBA

CCTV của Trung Cộng tiếp tục không chiếu các trận đấu bóng rổ NBA

Trụ sở CCTV ở Bắc Kinh (Reuters)

Hãng truyền thông nhà nước Global Times trích dẫn một tuyên bố từ đài truyền hình nhà nước và cho biết Đài truyền hình trung ương Trung Cộng (CCTV) sẽ tiếp tục không chiếu các trận đấu của Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA) tại Hoa Lục.

CCTV, nắm giữ quyền truyền hình độc quyền cho NBA, không phát sóng bất kỳ trận đấu nào của giải đấu nổi tiếng này kể từ khi một giám đốc của Houston Rockets lên tiếng ủng hộ cho người biểu tình ở Hồng Kông hồi năm ngoái trên Twitter.

Tổng giám đốc Daryl Morey của đội Rockets đăng bài ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, nơi bị chấn động trong một cuộc khủng hoảng chính trị do nhiều tháng biểu tình chống chính phủ bắt nguồn từ một dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Cơ quan truyền thông nhà nước, bao gồm cả CCTV, chỉ trích ông Morey vì bài đăng của ông, được xem là một ví dụ về sự can thiệp của phương Tây trong nỗ lực gây bất ổn và khuấy động tinh thần chống Trung Cộng, trong khi các đối tác của Trung Cộng cắt đứt hoặc đình chỉ quan hệ với NBA.

Nhiều người suy đoán rằng CCTV sẽ bắt đầu chiếu các trận đấu NBA một lần nữa vào hôm thứ Hai, sau khi doanh nghiệp Trung Cộng của NBA bổ nhiệm nhà quản lý thể thao kỳ cựu Michael Ma làm giám đốc điều hành của họ. Thân phụ của ông Ma, ông Ma Guoli, là một trong những người sáng lập của CCTV, và được giao trách nhiệm mua quyền phát sóng cho mạng lưới này để chiếu các trận đấu NBA ở Trung Cộng vào những năm 1990s. (BBT)

Cùng chuyên mục