21/11/2017 | 3

CBS News tạm ngưng việc ký giả kỳ cựu Charlie Rose do cáo buộc tình dục sai trái

CBS News tạm ngưng việc ký giả kỳ cựu Charlie Rose do cáo buộc tình dục sai trái

New York City, New York (CBS) – Cuộc khủng hoảng về quấy rối tình dục ở Hoa Kỳ vẫn nóng bỏng, từ điện ảnh đến giới chính khách, và nay là lĩnh vực truyền thông.

Đài truyền hình CBS News đã tạm đình chỉ công việc người đồng dẫn chương trình “CBS This Morning”, ký giả kỳ cựu Charlie Rose, do những cáo buộc về hành vi tình dục sai trái.

Nhật báo Washington Post đăng những lời tố cáo của tám người phụ nữ, tất cả từng làm việc, hoặc muốn làm việc cho chương trình phỏng vấn nổi tiếng của ông Rose tại đài PBS. Họ mô tả ông Rose có những hành vi gạ gẫm tình dục dù họ không mong muốn, từ thập niên 1990 đến năm 2011.

Một số người xác định đây là trường hợp một nhân vật được nể trọng lạm dụng vị trí của mình. Một số người nói rằng ông đã sờ soạn họ hoặc tự phô bày thân thể trước mặt họ. Một người còn nói bị ông Rose bóp ngực trong khi lái xe chở ông đi. Hai phụ nữ nói ông đã từng khỏa thân đi lại trước mặt họ khi tắm xong.

Ký giả Charlie Rose được biết tới như là người thường mang công việc về nhà và đòi hỏi nhân viên phải tới nhà ông để làm việc. Hôm Thứ Hai, ông Rose đưa ra một tuyên bố xin lỗi vì “hành vi không thích hợp” và cho biết ông “hết sức xấu hổ”. Tuy nhiên, ông không đồng ý rằng tất cả các cáo buộc đều chính xác.

Trong sự nghiệp báo chí kéo dài nhiều thập niên của mình, ký giả Charlie Rose từng nhận nhiều giải Emmy và một giải Peabody. Chương trình phỏng vấn mang dấu ấn riêng, đã làm cho tên tuổi của ông trở thành quen thuộc với mọi gia đình Mỹ.

Vào năm 2014, ông lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time. (Huy Lam)