02/01/2017 | 0

CBS News nhận định một số luật mới trong năm 2017

CBS News nhận định một số luật mới trong năm 2017

New York, New York. (CBS) – Theo CBS News, năm 2017 sẽ chứng kiến nhiều thay đổi, đó là Hoa Kỳ sẽ có một tổng thống mới và hàng trăm luật mới.

Đầu tiên là sự nhóm họp của quốc hội mới vào ngày 3 tháng Giêng, với sự tham gia của hàng chục gương mặt mới, trong đó đó thượng nghị sĩ người Latino đầu tiên là Catherine Cortez Masto của Nevada. Tiếp theo đó là vào ngày 20 tháng Giêng, ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức làm tổng thống mới của Hoa Kỳ. Ông cũng là tổng tư lệnh đầu tiên của một quân đội Hoa Kỳ hùng mạnh mà không hề có kinh nghiệm chính trị. Không chỉ Tòa Bạch Ốc và DC thay đổi, mà California là một trong 4 tiểu bang có luật cần sa giải trí bắt đầu hiệu lực vào lúc 0 giờ ngày đầu của năm mới. Ba tiểu bang kia là Nevada, Maine và Massachusetts. Cùng với 4 tiểu bang này, cả nước có tổng cộng 8 tiểu bang hợp pháp hóa cần sa giải trí.

Một thay đổi mới trong tháng này là hàng triệu người lao động của 19 tiểu bang được tăng lương tối thiểu, trong đó có District of Columbia. Tăng nhiều hay ít còn tùy vào từng tiểu bang. Binh sĩ quân đội cũng được tăng 2.1% trên lương căn bản. Luật mới ở California còn cho phép người đi đường đập kính xe để cứu một con vật.

Theo thăm dò của AP, chỉ có 19% người Mỹ tin rằng Hoa Kỳ tốt đẹp hơn năm 2016. Nhưng với nhiều sự đổi mới phía trước, 55% người Mỹ tin rằng mọi điều sẽ tốt đẹp hơn trong năm 2017. (Mai Đức)