30/11/2016 | 1

CBS News gọi Tom Price là sát thủ của Obamacare

CBS News gọi Tom Price là sát thủ của Obamacare

New York, New York. (CBS) – Hôm qua 29 tháng 11, ông Trump chính thức bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ Viện Tom Price làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phóng viên CBS News từng gọi ông dân biểu này là sát thủ của Obamacare. Ông Price 62 tuổi là thành viên bảo thủ của phong trào Tea Party. Từ lâu nay, ông Price nghiên cứu về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là chấm dứt chương trình bảo hiểm y tế có chữ ký của tổng thống Obama, được gọi nôm na là Obamacare. Trong nhiều năm qua, ông Price tập trung nghiên cứu để thiết kế một chương trình bảo hiểm sức khỏe khác, giúp đảng Cộng Hòa thực hiện mục tiêu xóa bỏ và thay thế Obamacare.

Theo CBS News, ông Price thực sự là người mà ông Trump muốn có, vì ông Price sẽ hành động theo cách thức của Quốc Hội, hiện nay do đảng Cộng Hòa kiểm soát. Rất nhiều lần ông Price gay gắt chỉ trích phong trào ủng hộ phá thai và hôn nhân đồng tính. Ông Price cũng gọi Medicare và Medicaid là nguyên nhân đầu tiên gây rắc rối cho nền tài chính Hoa Kỳ.

Vấn đề trước mắt của ông Price là giải quyết như thế nào cho hơn 20 triệu người đã mua bảo hiểm Obamacare. Họ sẽ không có bảo hiểm nếu Obamacare bị cắt đột ngột. Nera Tanden là giám đốc điều hành tổ chức Center for American Progress, gọi ông Price là người tiêu diệt chương trình hỗ trợ gia đình có thu nhập thấp. (Mai Đức)