30/11/2017 | 3

Cây thông giáng sinh tại Rockefeller Center ở New York được thắp sáng

Cây thông giáng sinh tại Rockefeller Center ở New York được thắp sáng

New York, New York. (Reuters) – Hàng chục ngàn người tập trung ở phía trước Rockefeller Center tại thành phố New York vào chiều hôm qua, để chứng kiến giây phút cây thông Giáng Sinh được bật sáng trong buổi lễ truyền thống hàng năm của thành phố này.

Buổi lễ do đài truyền hình NBC tài trợ, và được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc.

Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ xuất sắc với nhiều nghệ sĩ nổi danh. Xuất hiện trên sân khấu gồm các ca sĩ Gwen Stefani, Seal, Leslie Odom Junior, và nhóm nhạc rock Train.

Sau đó Thị Trưởng Bill de Blassio được mời lên sân khấu để chuển bị nhấn nút thắp sáng 50,000 bóng đèn màu trang trí trên cây thông. Hiện diện bên cạnh ông Blassio còn có ký giả kỳ cựu Lester Holt của chương trình NBC News, người hướng dẫn chương trình Today Show Hoda Kotb và Savannah Guthrie.

Cây thông Giáng Sinh được đặt phía trước Rockefeller Center năm nay là một cây vân sam Na Uy, có chiều cao 75 feet, tương đương 23 mét. Kể từ thời kỳ Đại Suy Thoái tới nay, cây thông Giáng Sinh phía trước Rockefeller Center luôn là chủ đề chính cho mùa nghỉ lễ cuối năm.

Năm nào cũng có hàng trăm ngàn người tới thưởng lãm vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ và đồ sộ của cây thông, trong suốt thời gian cây thông được trưng bày từ cuối tháng 11 cho tới đầu tháng Giêng. (Mai Đức)