30/10/2014 | 3

Cây thông giáng sinh quốc gia vừa được chặt xuống

Cây thông giáng sinh quốc gia vừa được chặt xuống

Cass Lake, Minnesota. (CBS) – Lễ hội Halloween đang đến gần, nhưng dường như Tinh thần mùa Giáng Sinh bắt đầu tràn ngập cả đất nước.

Từ nay đến Giáng Sinh vẫn còn hơn 50 ngày, nhưng cư dân Minnesota cảm thấy tự hào vì món quà đặc biệt của tiểu bang sắp trở thành một phần của truyền thống Giáng Sinh tại thủ đô. Lần đầu tiên trong 22 năm, một cây thông của Minnesota sẽ trở thành tâm điểm sự chú ý trong mùa nghỉ lễ cuối năm. Trưởng nhóm tìm kiếm cây thông Giáng Sinh Mary Laplant cho biết họ chọn lựa trong tất cả rừng thông trên cả nước để tìm cây thông đẹp nhất. Năm nay, cây thông Minnesota là món quà duy nhất được trưng bày ở thủ đô Hoa Kỳ.

Jim Scheff là chủ nhân rừng thông Scheff Logging and Trucking, người đoạt danh hiệu Logger of the Year, vinh hạnh chặt cây thông vào hôm thứ Tư. Ông nói đây là vinh dự của một đời và ông rất tự hào về điều này. Hàng trăm người có mặt để xem cảnh cây thông quốc gia được chặt xuống, trong đó có Shannon Matthews. Bà muốn cả nhà chứng kiến giây phút lịch sử. Bà không thể diễn tả hết cảm xúc khi hình dung cây thông được thắp sáng, và được giới thiệu đây là món quà đến từ Minnesota. Trên đường đến thủ đô, cây thông sẽ vượt qua 2 ngàn dặm và dừng lại ở 28 thành phố. (M. Đức)