Home Tin Tức Việt Nam Cây nấm khổng lồ nặng 2 tạ giá 10,000 Mỹ kim

Cây nấm khổng lồ nặng 2 tạ giá 10,000 Mỹ kim

Cây nấm khổng lồ nặng 2 tạ  giá 10,000 Mỹ kim

Một cư dân tỉnh Đắk Lắk cho hay, vừa mua được một cây nấm khổng lồ nặng tới 200 kg, với giá 200 triệu đồng, tương đương 10,000 Mỹ Kim.

Tin của Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam dẫn lời anh Đào Đức Đại, 27 tuổi, ngụ tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã mua được cây nấm khổng lồ trên của một nông dân làm rẫy ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Anh Đại nói rằng, cây nấm này mọc ở tận đỉnh một ngọn đồi, được một nông dân tìm thấy và đồng ý nhượng bán cho ông. Ông Đại đã phải thuê 8 người đàn ông khoẻ mạnh, khệ nệ khiêng cây nấm đi một quãng dài đến 6 cây số mới ra đến đường lộ và từ đây dùng xe vận tải chở nấm về đến tận nhà.

Trong suốt nhiều ngày qua, hàng trăm người ở khắp nơi đổ xô đến nhà của ông Đào Đức Đại để xem cây nấm khổng lồ cao hơn nửa thước, có chiều rộng toả ra 1.7m, chưa từng thấy tại Việt Nam. Ông Đại cho biết thêm, đã có người thương lượng mua lại cây nấm với giá 1 tỉ đồng, tương đương 50,000 Mỹ Kim, nhưng ông không chịu bán. Một phụ nữ trong vùng cho rằng, đó là loại nấm rất hiếm, có thể tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm.

Dư luận nói nếu đúng là loại nấm linh chi lâu đời, thì cây nấm nặng 200 kg nói trên có thể được ghi vào sách kỷ lục của Việt Nam. (S. Châu)