22/01/2019 | 5

Cây lớn ngã vào nhà dân khiến hai người thiệt mạng ở California

Cây lớn ngã vào nhà dân khiến hai người thiệt mạng ở California

Ảnh: Fox News

California – Theo tin từ đài CBS, vào sáng hôm thứ Hai (21 tháng 1), hai người đã thiệt mạng sau khi một cây ngã đè vào một căn nhà tại phía nam tiểu bang California. Sở Cứu hỏa San Diego cho biết, tai nạn “thương tâm” xảy ra tại khu dân cư Point Loma ở San Diego.

Theo lời một người hàng xóm tường thuật lại với FOX5, người này nghe thấy tiếng cây đổ rạp và tiếng hét; nhân chứng cho biết cái cây này đã có từ lúc người này dọn tới vào 50 năm trước.

Một nhân viên cứu hỏa nói với FOX5 rằng, một người đàn ông và một phụ nữ đã tử vong ở tầng hai của căn nhà, khi cây ngã vào nhà họ vào lúc 6 giờ sáng. Lực lượng cấp cứu đã giải cứu người thứ ba khi đó đang ở tầng trệt, may mắn là người này không bị thương.

Theo Trung tâm Thời tiết Quốc gia (NWS), sức gió trong khu vực ở mức 40 dặm/giờ vào thời điểm tai nạn xảy ra. Sự việc cũng khiến đường dây điện đổ rạp, và nhân viên công ty gas đang tiến hành ngăn ngừa rò rỉ khí gas trong căn nhà. Một nhân viên cứu hỏa cho biết gió lớn là nguyên nhân khiến cây đổ.

Theo CBS News, chính quyền địa phương sẽ phải chờ vài giờ đồng hồ mới có thể tiếp cận căn nhà, vì đường dây điện và cấu trúc căn nhà bị hư hỏng.

Trong tin dự báo thời tiết hôm thứ Hai, NWS cho biết sức gió phía tây sẽ mạnh hơn, kéo dài từ vùng đỉnh núi đến vùng trũng sa mạc. Theo đó, NWS ghi nhận sức gió cao nhất đo được ở Burns Canyon tại khu vực miền núi quận San Bernardino là 97 dặm/giờ. (Mộc Miên)