06/11/2015 | 0

Cây GS đến Trung Tâm Rockefeller ở New York

Cây GS đến Trung Tâm Rockefeller ở New York

New York, New York. (CBS) – Cuối cùng thì cây Giáng Sinh mà mọi người chờ đợi, đến Trung tâm Rockefeller ở thành phố New York vào sáng thứ Sáu.

Cây vân sam Na Uy cao 78 feet được hạ xuống tại một khu vực thuộc Ulster County vào hôm thứ Tư. Sau đó cây thông nặng 10 tấn này được đưa lên chiếc xe tải dài 115 feet, và thực hiện chuyến đi dài đến 80 dặm để vào thành phố Manhattan. Báo chí địa phương cho biết cây thông này thuộc sở hữu của vợ chồng Albert Asendorf và Nancy Puchalski. Họ nằm trong số hàng trăm gia đình tình nguyện hiến tặng cây thông Giáng Sinh cho Trung tâm Rockefeller, và cuối cùng cây vân sam Na Uy của họ được chọn.

Theo thông báo của Trung tâm Rockefeller, cây thông sẽ được thắp sáng đèn vào ngày 2 tháng 12. Lễ hội thắp sáng đèn cho cây thông kéo dài từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Truyền thông này được Trung tâm Rockefeller thực hiện kể từ năm 1933. Báo chí địa phương cho biết cây thông Giáng Sinh này được trồng từ cách đây 80 năm, chiều cao 78 feet và chiều rộng của tàn lá 47 feet. Mỗi ngày cây thông sẽ được sáng đèn từ 5 giờ rưỡi sáng đến 11 giờ rưỡi đêm, kéo dài tới ngày 7 tháng Giêng. Riêng ngày Giáng Sinh sẽ được thắp sáng trọn 24 giờ.

Sau ngày 7 tháng Giêng, cây thông sẽ được đưa tới một nhà máy gỗ Habitat for Humanity. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục