09/12/2014 | 0

Cây giáng sinh lớn nhất thế giới

Cây giáng sinh lớn nhất thế giới

Gubbio, Ý. (Reuters) – Thị trấn thời trung cổ Gubbio không chỉ được biết đến vì cảnh đẹp, nhưng cũng là nơi có cây Giáng sinh lớn nhất thế giới.

Hàng chục cây số giây đèn được dùng để biến ngọn núi Ingino cao 750 mét thành cây Giáng Sinh. Người bật đèn cho cây Giáng sinh Ingino trong năm nay là một nhân vật đặc biệt. Từ trong một căn phòng ở Vatican, Đức Giáo Hoàng Francis chỉ đơn giản bấm nút trên một chiếc tablet để thắp sáng cây Giáng Sinh. Trước khi bấm nút, Đức Giáo hoàng cầu chúc mọi người có một mùa Giáng Sinh vui vẻ, nói rằng: “thắp sáng ánh sáng của Giáng Sinh có nghĩa là muốn ánh sáng của Thiên Chúa trong chúng ta. Một Giáng Sinh không có ánh sáng không phải là Giáng Sinh. Chúng ta cần ánh sáng trong tâm hồn của chúng ta, trong lòng chúng ta, chúng ta cần phải tha thứ cho người khác và bảo đảm không có kẻ thù, bởi vì điều này mang lại bóng tối. Ngài cầu mong ánh sáng của Chúa Jesus đến cho tất cả mọi người.”

Khi Đức Giáo Hoàng bấm nút, hàng triệu ngọn đèn nhấp nháy, biến ngọn núi thành cây Giáng Sinh trông xuống thị trấn Gubbio. Chủ tịch Lucio Costantini của Ủy ban Cây Giáng Sinh tự hào với kết quả, nói rằng: “cây Giáng Sinh của Gubbio lớn nhất thế giới từ năm 1981, được đưa vào Guinness Book năm 1991, ngôi sao trên đỉnh lớn một mét vuông là một kỳ công thiết kế.” (Huệ Võ)

Cùng chuyên mục