08/03/2014 | 0

Cầu xe điện hơn trăm tuổi nguy cơ sập

Cầu xe điện hơn trăm tuổi nguy cơ sập

Gladstone, Oregon. (CBS)
Cây cầu xe điện cũ bắc qua sông Clackamas có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào, theo thông báo của các kỹ sư cho thấy có dấu hiệu của sự di chuyển bất thường vào sáng hôm qua. Tàu thuyền được cảnh báo không nên vượt bên dưới cây cầu bị bỏ hoang giữa thành phố Gladstone và Oregon, sau khi thân cầu bắt đầu nghiêng sang một bên.
Các công nhân làm việc gần cây cầu xe điện cũ, cách khu vực hợp lưu với sông Willamette khoảng một dặm, nhìn thấy rõ sự chuyển động của thân cầu. Văn phòng cảnh sát Quận Clackamas cho biết, trong vòng vài giờ, cầu nghiêng đến 4 feet về hướng thành phố Oregon.
Theo thông báo mới của sở cảnh sát, kỹ sư Quận Clackamas được điều động tới cây cầu để thẩm định dấu hiệu di chuyển đáng báo động trên. Rất nhiều người lo ngại về nguy cơ sập cầu trong một thời gian ngắn. Các viên chức khuyên tàu thuyền nên chọn đường lưu thông khác, sử dụng tuyến bên trên Riverside Park hoặc bên dưới Meldrum Bar Park.
Trước đây, cầu xe điện cũ thuộc sở hữu của công ty Portland Traction hiện không còn tồn tại. Cầu nối liền thành phố Portland với thành phố Oregon từ những năm 1900. Hiện nay cầu thuộc sở hữu của Union Pacific Railroad, là hãng vừa điều động kỹ sư đến để thẩm định tình hình. – M. Đức