21/02/2015 | 0

Cầu thủ nhận tội giết chết trọng tài

Cầu thủ nhận tội giết chết trọng tài

Detroit, Michigan. (Reuters) — Một cầu thủ túc cầu người lớn ra tòa hôm Thứ Sáu ngày 20 tháng 2 và nhận tội ngộ sát trong vụ làm một trọng tài bị thương và qua đời trong một trận túc cầu cuối tuần ở ngoại ô Detroit hồi mùa hè năm ngoái.

Ông Bassel Saad, 36 tuổi, dự trù ra tòa hôm Thứ Hai tuần tới với cáo buộc sát nhân cấp hai trong vụ tử vong của trọng tài John Bieniewicz, 44 tuổi. Ông Saad thú nhận đã đấm vào cổ hoặc cổ họng của trọng tài Bieniewicz trong một trận cầu ở Livonia, Michigan hồi tháng 6 vừa qua. Ông Saad, cư dân Dearborn, Michigan, không phải là công dân Hoa Kỳ và có thể bị trục xuất sau khi bị kết án. Thẩm phán Timothy Kenny của Tòa Án Luân Phiên quận hạt Wayne cho hay như vậy khi chấp nhận một thỏa thuận nhận tội với các công tố viên để giảm mức án. Theo thỏa thuận này, ông Saad nhận tội gây ra cái chết của ông Bieniewicz và đồng ý ở tù từ 8 đến 15 năm.

Thẩm phán Kenny ra lệnh tiếp tục giam giữ ông Saad và ấn định ngày tuyên án là 13 tháng 3 tới đây. Các công tố viên nói rằng, ông Saad nổi giận và tấn công trọng tài Bieniewicz, khi trọng tài này sắp sửa đuổi ông Saad ra khỏi một trận cầu của liên đoàn túc cầu người lớn. Cuộc giảo nghiệm sau đó xác định ông Bieniewicz chết vì chấn thương mạnh vào cổ, và chuyên gia pháp y quận hạt Wayne xác định cái chết của ông là một vụ án mạng. (Huy Lam)