Đang tải...
12/09/2016 | 0

Cầu thủ NFL mượn ngày 11 tháng 9 để phản đối kỳ thị chủng tộc

Cầu thủ NFL mượn ngày 11 tháng 9 để phản đối kỳ thị chủng tộc

Tin New York, New York. (CBS) – Chủ Nhật không chỉ là ngày của các trận football, mà còn là ngày tưởng niệm cuộc tấn công 11 tháng 9 lần thứ 15.

Hôm 11/09 cũng là ngày Patriot Day, vinh danh lòng ái quốc của người Mỹ. Và cũng là ngày các cầu thủ NFL gốc Phi châu biểu tình phản đối kỳ thị chủng tộc. Video cho thấy trước trận đấu với Miami Dolphins, cầu thủ Seattle Seahawks đứng nối tay nhau thể hiện sự đoàn kết cũng như để tưởng niệm nạn nhân 11 tháng 9. Tuy nhiên 4 cầu thủ gốc Phi châu của Miami Dolphins không đứng mà quỳ, tay đặt lên ngực khi bài quốc ca trỗi lên. Huấn luyện viên Adam Gase của Miami Dolphins cho biết họ có ý kiến và quyền của họ, công việc của ông chỉ là dẫn dắt đội tuyển.

Sau khi cầu thủ Colin Kaepernick của đội 49ers khởi xướng việc ngồi khi quốc ca trỗi lên, nhiều cầu thủ của NFL bắt chước làm theo, thu hút sự chú ý về tình trạng mà họ cho là “bạo lực của cảnh sát”, cũng như “người Mỹ gốc Phi châu bị phân biệt đối xử”. Tờ Kansas City Star chụp tấm hình cầu thủ Marcus Peters giơ nắm đấm đen trong suốt bài quốc ca. Sau đó, trước trận đấu với Arizona Cardinals, 2 cầu thủ New England Patriots cũng bắt chước giơ nắm đấm khi quốc ca vang lên. Trong ngày này, 2 cầu thủ Odell Beckham và Victor Cruz có thể bị NFL phạt mỗi người 6 ngàn Mỹ kim, vì mang giày không đúng quy định. Trên giày của họ có in hình lá cờ Mỹ và dòng chữ NYPD. Nghiệp đoàn cảnh sát toàn quốc cho biết nếu 2 cầu thủ bị buộc phải đóng tiền phạt, nghiệp đoàn cảnh sát sẽ đóng cho họ. (Mai Đức)

Loading...