Cầu thủ football trung học gốc Việt tử vong trong khi thi đấu

Cầu thủ football trung học gốc Việt tử vong trong khi thi đấu

Em Kenny Bùi trong một trận football.

Em Kenny Bùi, học sinh lớp 12, chơi banh ở vị trí chụp banh và hậu vệ của đội Evergreen High. Em bị trọng thương do va chạm trong lúc đang tham gia trận đấu với đội Highline Pirates trên sân vận động Highline Memorial Field vào hôm thứ Sáu 2/10

Chỉ còn 3:35 phút trước khi kết thúc hiệp thứ Tư, trong lúc cùng đồng đội cản cú chạy banh, Kenny Bui đã bị va chạm mạnh té cuốn tròn trên sân cỏ. Các nhân viên cứu thương cũng mau chóng cứu cấp và đưa em đến bệnh viện Harborview Medical Center trong vùng.

Vào thứ hai, bệnh viện đã điện thoại cho người nhà báo tin Kenny Bùi đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn hai ngày trong tình trạng nguy kịch.

Bà Thanh Tra Susan Enfield của Học Khu Highline Schools đã phân ưu nỗi đau mất mát đối với gia đình và bạn bè em. Theo nguồn tin từ bệnh viện, các bác sĩ đã giải phẫu não bộ và giảo nghiệm thi hài sẽ được thực hiện trong tuần này.

Trận đấu giữa Evergreen High và Highline High đêm thứ Sáu phải hủy bỏ sau đó. Buổi lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho Kenny Bui đã được tổ chức vào tối thứ Hai 5/10.

Từ đầu mùa foofball năm nay đã có 4 trường hợp bị thiệt mạng. Cuối tuần vừa qua, Evan Murry cầu thủ của trường trung học Warren Hills Regional High, tiểu bang New Jersey cũng bị thương trên sân và mất sau đó.

Thanh Lan / SBTN