02/12/2016 | 0

Cầu thủ Brazil sống sót tai nạn máy bay bị cưa chân

Cầu thủ Brazil sống sót tai nạn máy bay bị cưa chân

Medellin, Colombia. (Reuters) – Một giới chức bệnh viện cho biết thủ môn của đội banh Chapecoense, một trong sáu người sống sót sau tai nạn máy bay, vẫn chưa biết chân của anh đã bị cắt bỏ.

Chỉ vài giờ sau khi Jackson Follmann sống sót sau tai nạn thảm khốc, các bác sĩ giải phẫu tại Bệnh viện San Vicente Fundacion ở Medellin, Colombia đã phải cưa chân phải của anh. Giám đốc y tế Ferney Rodriguez cho biết các bác sĩ hài lòng với tình trạng của anh Follmann. Ông Rodriguez cho biết Follmann đã được cho gây mê do đó không biết rằng các bác sĩ đã phải loại bỏ chân của anh. Ông cho biết bệnh viện đã tập hợp một đội ngũ chuyên gia tâm lý để giúp anh Follman vào những ngày tới. Anh Follmann là một trong sáu người sống sót, trong đó có 2 cầu thủ khác của đội. Hậu vệ Helio Neto được chăm sóc với chấn thương nghiêm trọng đến hộp sọ, ngực và phổi. Trong khi một hậu vệ khác, Alan Ruschel đã trải qua cuộc phẫu thuật cột sống của ông này. Hai trong số phi hành đoàn là Ximena Suarez và Erwin Tumiri, bị trầy trụa nhưng không ở trong tình trạng nguy kịch. Nhà báo sống sót Rafael Valmorbida đã được điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt vì gãy xương sườn và sập một phần phổi.

Tai nạn thảm khốc vào đêm thứ Hai là do máy bay hết xăng. Tai nạn đã giết chết gần như toàn bộ các thành viên của đội banh Chapecoense và đã gây chấn động trên các cộng đồng túc cầu trên tòan thế giới. (Lê Hoàng)