04/04/2016 | 0

Cầu nổi dài nhất thế giới ở Seattle

Cầu nổi dài nhất thế giới ở Seattle

Seattle, Washington. (CBS) — Lễ khánh thành cây cầu nổi dài nhất thế giới diễn ra ở Seattle hồi cuối tuần qua, sau hơn một thập niên lập kế hoạch và 5 năm xây dựng.

Cây cầu SR 520 mới sẽ thay thế cây cầu cũ, vốn là cây cầu nổi dài nhất thế giới trước đây. Khách bộ hành là những người đầu tiên được băng qua cây cầu mới. Thành phố cung cấp những chuyến xe bus miễn phí từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều để người dân và du khách đi từ các nơi khác đến thăm cây cầu. Vào chiều Thứ Bảy, cây cầu đông người tới mức tối đa vào khoảng 2 giờ 30 phút. Thống đốc tiểu bang Washington, ông Jay Inslee cũng có mặt để đọc diễn văn. Đại diện của Kỷ Lục Thế Giới Guinness cũng đến để xác nhận cây cầu là tuyến xa lộ nổi dài nhất thế giới.

Cây cầu 520 mới rộng gần gấp đôi cây cầu cũ. Nó có một lề đường cho các tài xế và được cho là sẽ chịu đựng những cơn gió lớn tốt hơn cây cầu cũ. Hiện nay chỉ mới có khách bộ hành được đi qua cầu. Các làn đường đi về hướng tây dự trù được thông xe vào ngày 11 tháng Tư. Còn các làn đường đi về hướng đông sẽ mở vào ngày 25 tháng Tư. (Huy Lam)