16/03/2018 | 0

Cầu đi bộ ở Florida sập- ít nhất 6 người tử thương

Cầu đi bộ ở Florida sập- ít nhất 6 người tử thương

Miami, Florida. (Reuters) – Tại buổi họp báo chiều hôm qua 15/03, giám đốc sở cứu hỏa Miami-Dade Paul Estopinan cho biết có 8 chiếc xe bị mắc kẹt, khi một chiếc cầu đi bộ mới được dựng lên phía trước đại học quốc tế Florida bị sập vào lúc 1:30 PM.

Có ít nhất 10 người bị thường được đưa tới phòng cấp cứu của bệnh viện Kendall Regional. Trong số này có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Còn 8 người khác có sức khỏe được cho là ổn định.

Hiện diện trong buổi họp báo, bác sĩ Mark McKenny cho biết 2 người bị thương nặng được đưa vào phòng giải phẫu để mổ gấp. Những người còn lại bị gãy xương tay chân, không nguy hiểm tới tính mạng.

Trò chuyện với phóng viên CBS News, Thượng Nghị Sĩ Senator Bill Nelson của tiểu bang Florida cho biết có ít nhất 6 người tử thương trong tai nạn cầu sập. Video của Reuters cho thấy nhân viên cứu hỏa dẫn theo chó đánh hơi tới hiện trường, cho chó tìm kiếm dấu hiệu của sự sống giữa những đống gạch vụn và kim loại bị xoắn lại, của cây cầu có chiều dài 174 feet, nặng 950 tấn. Các viên chức thú nhận họ không biết có bao nhiêu người bị mắc kẹt bên dưới những dầm bê tông này.

Giám đốc sở cứu hỏa Miami-Dade cam đoan với phóng viên rằng nhân viên của ông sẽ ở lại hiện trường để tìm kiếm những người cuối cùng còn sống sót. Họ mang tới những dụng cụ lắng nghe được cả nhịp tim đập. Họ sẽ khoan lỗ vào đống bê tông để tìm ra mọi dấu hiệu của sự hy vọng. (Mai Đức)