17/07/2022 | 55

Câu chuyện về vị trung sĩ giúp trấn áp nghi can mang theo súng trường và 120 viên đạn tại trung tâm mua sắm

Câu chuyện về vị trung sĩ giúp trấn áp nghi can mang theo súng trường và 120 viên đạn tại trung tâm mua sắm

Một trung sĩ cảnh sát Houston lần đầu kể lại câu chuyện khi ông ngăn chặn một vụ nổ súng hàng loạt tại trung tâm mua sắm ở Texas.

Theo đài ABC7, sự việc xảy ra vào ngày 5 tháng 2 năm nay tại Galleria Mall. Trung sĩ Kendrick Simpo thuộc Sở Cảnh sát Houston cho biết tại thời điểm xảy ra sự việc, ông đang làm thêm tại Galleria Mall. Sau khi nhận được thông báo rằng có một người đàn ông mang súng trường đã tiến vào cửa hàng Macy’s, ông Simpo cùng một nhân viên bảo vệ ở đó nhanh chóng đi đến hiện trường. Tuy nhiên, ông Simpo đã không rút súng vì khi đó một cuộc thi khiêu vũ dành cho trẻ em đang diễn ra.

Vị trung sĩ chia sẻ rằng lúc đó ông chỉ mặc thường phục và mang theo một khẩu súng lục, nhưng ông vẫn quyết định tiếp cận nghi can dù biết bản thân đang yếu thế. Trong vòng vài phút, ông Simpo phát hiện ra nghi can gần lối vào Phòng khiêu vũ Westin, cách hàng trăm trẻ em chỉ vài bước chân.

Video giám sát cho thấy nghi can, được xác định là Guido Herrera, mặc một chiếc áo có biểu tượng của nhân vật truyện tranh The Punisher, một tay cầm súng trường, tay kia cầm Kinh thánh và đeo một chiếc mặt nạ da có gai. Ngay lập tức, ông Simpo lao tới và đè nghi can vào tường, rồi giành lấy và chĩa hướng khẩu súng lên trần nhà. Tiếp viện nhanh chóng đến nơi và Herrera bị bắt.

Sau khi bị bắt giữ, cảnh sát còn tìm thấy 120 viên đạn và một khẩu súng ngắn. Tuy nhiên, vì Herrera không nổ súng nên anh ta không phạm trọng tội theo luật Texas.