15/09/2015 | 2

Câu chuyện về một sự đền đáp đầy cảm động

Câu chuyện về một sự đền đáp đầy cảm động

Delran, New Jersey – Sau một đêm chiến đấu với ngọn lửa, nhân viên cứu hỏa Paul Hullings dừng chân ở một quán ăn trên Route 130 và nghĩ đến một bữa ăn ngon.

Trong khi ăn sáng, ông Paul của Sở Cứu hỏa Hainesport trò chuyện với người hầu bàn là Liz Woodward. Khi biết ông Paul vừa dập tắt ngọn lửa tại một nhà kho ở North Brunswick vào rạng sáng hôm đó, Liz quyết định trả tiền hóa đơn 15 Mỹ kim cho ông. Trên mặt sau tờ hóa đơn, cô viết rằng cô đãi ông bữa điểm tâm để cảm ơn về những gì ông phục vụ mọi người. Ông chạy tới nơi nguy hiểm nhất, nơi người khác phải bỏ chạy để giữ lấy tính mạng. Dù không quen ông, cô biết ông là người mạnh mẽ, dũng cảm và gan dạ. Cô cảm ơn ông về công việc hàng ngày ông đang làm.

Ông Paul nói ông rưng rưng nước mắt trước hành động tử tế của cô. Nhân viên cứu hỏa cần lắm những sự quan tâm như vậy, từ cộng đồng mà họ phục vụ. Đồng nghiệp ông Paul là Tim Young đăng câu chuyện lên Facebook. Sau đó, ông Paul và ông Tim biết cha của Liz mắc chứng liệt trong 5 năm qua, và cô đang gây quỹ để có tiền mua cho cha một chiếc xe đặc biệt để ông di chuyển. Hai ông Tim và Paul tìm cách giúp đỡ lại. Chỉ trong vài ngày, tổng số tiền quyên được là 69,000 Mỹ kim. Liz không ngờ hành động nhỏ của cô được đền đáp một cách bất ngờ và xúc động đến thế.

Cô nói sự chân thành và thậm chí một việc nhỏ cũng có thể làm thay đổi một cuộc đời. (Mai Đức)