Câu chuyện về cà phê Roaster

Câu chuyện về cà phê Roaster

Cà phê Roasters là nhà rang xay cà phê đặc sản Việt Nam đầu tiên và duy nhất ở tiểu bang Philadelphia, hoạt động tại khu phố Kensington. Năm 2018, quán được thành lập bởi ông Raymond John, CEO của tổ chức phi lợi nhuận 12+, và cô Thu Phạm, một người Mỹ gốc Việt lớn lên ở Philadelphia. Quán cung cấp cà phê chủ yếu có nguồn gốc từ Việt Nam cũng như các khu vực Đông Nam Á và Đông Á khác.

Sứ mệnh của Cà phê Roasters là mang các cộng đồng đến gần lại với nhau hơn, là cầu nối giữa các nền văn hóa. Hạt cà phê Việt Nam ở đây có nguồn gốc từ Lâm Đồng, Việt Nam. Độ cao 1,400 mét so với mực nước biển và loại đất đỏ bazan màu mỡ đã tạo nên sự đặc biệt cho cà phê tại đây. Các loại cà phê Thái Lan của quán có nguồn gốc từ Pa Miang, Thái Lan. Các hạt cà phê được thu hoạch từ vùng đất có độ cao 1,500 mét so với mực nước biển. Do đó, chúng có hương vị hạt ca cao, và có sự sạch sẽ đặc biệt. Một phần lợi nhuận của quán sẽ được quyên góp cho tổ chức 12+. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận giáo dục tại Philadelphia, hợp tác với các trường trung học công lập để tăng sự công bằng trong giáo dục.

Quán sẽ tuyển dụng sinh viên từ các trường đối tác của 12+ và cung cấp cho họ không gian làm việc tích cực, thúc đẩy văn hóa học tập, tập trung vào phát triển bản thân và sự nghiệp. Cà phê Roasters cũng sẽ hợp tác và cung cấp cà phê cho các công ty nhỏ và thị trường thực phẩm.

Mộc Miên