18/05/2021 | 6

Câu chuyện thần thoại của Việt Nam được tái hiện trong game

Câu chuyện thần thoại của Việt Nam được tái hiện trong game

Ảnh: YouTube PM Studios

Trailer công bố dành của tựa game Hoa thể hiện phong cách nghệ thuật lấy cảm hứng từ Studio Ghibli và những ảnh hưởng văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, giám đốc game Sơn Cao Tùng cho biết rằng ảnh hưởng của Việt Nam được áp dụng trên quy mô lớn hơn bất kỳ cảnh cụ thể nào trong game hoặc điểm cụ thể nào trong cốt truyện.

Lớn lên ở Việt Nam, một trong những câu chuyện phổ biến nhất dành cho trẻ em là về cuộc phiêu lưu của một chú dế mèn. Chú dế mèn này lớn lên và quyết định đi phiêu lưu để được tận mắt nhìn thấy các loài côn trùng và động vật khác. Tuy câu chuyện chỉ diễn ra ở một vùng quê nhỏ, nhưng kích thước nhỏ bé của chú dế khiến bối cảnh tạo cảm giác như cả một thế giới thần tiên. Những câu chuyện này được sáng tác nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên.

Giám đốc nghệ thuật Sơn Trà Lê của Hoa cho biết thêm rằng văn hóa và tôn giáo Việt Nam có một yếu tố về thuyết vật linh. Về căn bản, họ tin rằng con người, địa điểm và động vật có bản chất tâm linh riêng biệt, và mọi điều nhỏ nhặt xung quanh đều có ý nghĩa. Nền văn hóa này đúc kết ý nghĩa từ mối quan hệ của họ với thiên nhiên, và người dân nơi đây cố gắng sống hài hòa với môi trường xung quanh.