20/04/2019 | 2

Cậu bé Ja’bari tại Hoa Kỳ được sinh ra gần như không có da

Cậu bé Ja’bari tại Hoa Kỳ được sinh ra gần như không có da

Ảnh: SCMP

Vào ngày đầu năm mới 2019, con trai Ja’bari của cô Priscilla Maldonado được sinh ra đời trong tình trạng không có da ở nhiều phần trên cơ thể.

Cô Maldonado cho biết, bé Ja Ja’bari chỉ có da trên đầu và một số phần trên chân. Phần da trên cổ, ngực, lưng và cánh tay, bàn tay và bàn chân của bé đều bị mất. Bên cạnh đó, cô còn không thể nhìn vào mắt con trai mình vì mắt của bé gần như nhắm nghiền.

Trước tình hình này, cô rất lo lắng và hỏi các bác sĩ về tình trạng sức khoẻ của con trai mình. Cô lo lắng liệu cậu bé có sống sót được hay không. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết họ không chắc chắn về cậu bé vì họ chưa bao giờ gặp trường hợp nào như vậy trước đây.

Cô Maldonado cho biết, ban đầu các bác sĩ nói với cô và chồng rằng họ nghi ngờ cậu bé bị mắc một tình trạng bẩm sinh hiếm gặp, khiến trẻ sinh ra không có da hoặc thậm chí không có xương ở phần da đầu.

Vào tuần trước, bé Ja’bari được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Texas ở Houston. Mẹ của bé cho biết, các chuyên gia ở đây cho rằng bé có thể đang gặp phải một bệnh di truyền hiếm gặp mang tên là bullermolysis bullosa (EB). Đây là một bệnh tự miễn khiến da trẻ trở nên mỏng hơn. Bên cạnh đó, cơ thể bé có thể xuất hiện mụn nước và sự ăn mòn từ những vết thương nhỏ nhất. (Mộc Miên)