Cậu bé da đen 6 tuổi bị bắn khi để xe đạp trước vườn nhà hàng xóm – hung thủ được thả sau 3 ngày giam giữ

Cậu bé da đen 6 tuổi bị bắn khi để xe đạp trước vườn nhà hàng xóm – hung thủ được thả sau 3 ngày giam giữ

Ở thị trấn Ypsilanti, Michigan, một đứa trẻ da đen 6 tuổi bị bắn vào tay bởi người hàng xóm được cho là đã rất bực mình vì chiếc xe đạp của đứa trẻ đang để ở sân trước nhà mình. Người hàng xóm, một người đàn ông châu Á, đầu tiên đe dọa cậu bé bằng một chiếc búa tạ sau khi cậu đi lấy lại xe đạp, sau đó người đàn ông này vào trong nhà và bắn một phát đạn qua cửa sổ phía trước vào đứa trẻ. Giờ đây, cha của cậu bé muốn biết lý do tại sao một người đàn ông có thể giết con ông và bị buộc tội tấn công với ý định giết người lại được tự do sau khi ngồi tù chỉ ba ngày.

Ông Arnold Daniel cho biết con trai ông, bé Coby, bị Ryan Lê-Nguyễn, 29 tuổi, bắn. Hung thủ bị Cảnh sát trưởng quận Washtenaw bắt giữ và được trả tự do vào hôm thứ Ba sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại là 10,000 mỹ kim.

Ông Daniel cho biết sự việc bắt đầu khi các con của ông đang đạp xe ngoài trời, cuối cùng chúng ngừng đạp xe và để một trong những chiếc xe đạp trước nhà của Ryan Lê-Nguyễn. Đài truyền hình Fox 2 cho biết viên đạn xuyên qua cánh tay của cậu bé và cậu được đưa đến bệnh viện.

Ông Daniel cho biết bác sĩ thông báo với ông rằng nếu viên đạn lệch một inch theo một trong hai hướng thì bé Coby rất có thể thiệt mạng. May mắn là bé Coby hiện đang dần bình phục, nhưng việc một đứa trẻ bị trúng đạn vẫn khiến nhiều người lo sợ và phẫn nộ.