03/11/2015 | 0

Cậu bé 9 tuổi bị bắn chết trong cuộc đọ súng trên đường phố Chicago

Cậu bé 9 tuổi bị bắn chết trong cuộc đọ súng trên đường phố Chicago

Chicago, Illinois. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một cậu bé 9 tuổi bị bắn chết trong một khu phố ở Chicago vào chiều thứ Hai.

Họ nói dường như nạn nhân bị mắc kẹt trong cuộc đọ súng trên đường phố. Cảnh sát không công bố danh tính cậu bé nhưng nói nạn nhân được thông báo bị bắn chết tại chỗ. Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Chicago Dean Andrews cho biết sau khi nhận được cuộc gọi về vụ hỗn chiến, ông điều động 6 cảnh sát tới hiện trường để giúp đỡ. Tại đây họ tìm thấy thi thể một cậu bé 9 tuổi nằm trong một con hẻm của khu phố. Trên người nạn nhân là hàng chục vết thương do đạn bắn. Cảnh sát trưởng Andrews nói tại thời điểm này, ông vẫn chưa biết có phải cậu bé là mục tiêu của một băng đảng nào đó, hay chỉ vì nạn nhân xuất hiện không đúng chỗ và không đúng lúc.

Theo báo chí địa phương, nhiều người hàng xóm cho biết thi thể cậu bé được tìm thấy cách nhà bà ngoại của cậu vài căn. Các nhà chức trách cho biết thành phố Chicago có dân số 2.7 triệu người, là thành phố xảy ra nhiều bạo lực nhất ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân có thể là vì tình trạng nghèo đói, phân biệt đối xử, hàng chục băng đảng ma túy trên đường phố cộng với nền văn hóa súng đạn ăn thâm vào hệ tư tưởng của mọi người. Cảnh sát nói cư dân ở thành phố này thường xuyên sử dụng súng đạn để giải quyết vấn đề. (Mai Đức)