29/05/2014 | 3

Cậu bé 4 tuổi té sông nhờ bám lục bình thoát chết

Cậu bé 4 tuổi té sông nhờ bám lục bình thoát chết

Điều kỳ diệu đã xảy đến cho một cậu bé 4 tuổi, cư dân tỉnh An Giang hôm 18 tháng 5, 2014. Theo báo Kiến Thức, cậu bé tên Nguyễn Quốc Phong, 4 tuổi, cư dân huyện An Phú thuộc tỉnh An Giang một mình chạy chơi trên sân nhà, sát bờ sông Hậu. Không may, bé bị rơi xuống sông mà không ai trông thấy.
Nhiều tiếng đồng hồ sau, người nhà không thấy bé Phong đâu, túa ra tìm kiếm nhưng không có kết quả. Cha mẹ của cháu nghi chắc cháu bị lọt xuống sông, cố gắng tìm kiếm vẫn không thấy đâu. Có người trong gia đình ngất xỉu vì nghĩ cháu đã bị nước cuốn trôi mất tích. Thế nhưng, điều kỳ diệu xảy ra.
Cách nhà của cậu bé Phong một đoạn đến 10 cây số, vợ chồng một ngư dân thả lưới bắt cá ở sông Hậu thuộc thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang tình cờ trông thấy một cậu bé đang ôm cứng đám lục bình trôi lềnh bềnh. Hai người này lái ghe đến gần vớt cậu bé đưa lên bờ rồi báo tin cho chính quyền địa phương được biết.
Cậu bé được đưa vào bệnh viện Châu Đốc cứu cấp. Các bác sĩ nói rằng, cậu bé bị kiệt sức, lưng và đùi bị phồng rộp vì phơi nắng liên tiếp nhiều tiếng đồng hồ. Đến lúc đó, người ta mới biết ra rằng, cậu bé tên Nguyễn Quốc Phong bị rơi tòm xuống sông, trúng ngay một bè lục bình trôi.
Bé Phong lanh trí ôm chặt nhánh lục bình, trôi theo một đoạn sông dài khoảng 10 cây số, tính từ nơi bé bị rơi xuống giòng Hậu giang. Cha mẹ của cậu bé hay tin đã đến bệnh viện nhận lại con trong nỗi vui mừng khôn xiết. (S. Châu)