17/08/2015 | 2

Cầu 38 tỉ làm xong rào lại không cho người dân đi lại

Cầu 38 tỉ làm xong rào lại không cho người dân đi lại

Cầu Cỏ Lau làm xong nhưng vẫn chưa được sử dụng.

Theo tin từ báo Người Lao Động cho biết, chiếc cầu Cỏ Lau được khởi công thực hiện vào năm 2010, nhưng trong quá trình thực hiện cho đến nay chiếc cầu đã 6 lần bị Trung tâm Tư vấn và Kiểm định xây dựng An Giang thẩm tra hồ sơ thiết kế do bản vẽ sai, dẫn tới việc làm cầu chậm tiến độ, ì ạch.

Với chiều dài gần 400m, rộng 4m, công trình cầu Cỏ Lau do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang làm chủ đầu tư.

Cho đến này kinh phí xây dựng chiếc cầu lến đến hơn 38 tỉ đồng, tăng hơn 17 lần so với kế hoạch ban đầu được đưa ra. Trong quá trình thực hiện, công trình này đã một lần đổi nhà thầu thi công.

Trong khi người dân mong mỏi chiếc cầu sớm được hoàn thành để tạo điều kiện cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. Người dân hàng ngày vẫn phải đi đò để buôn bán.

Tới nay, cầu làm xong thì rào lại để tiếp tục kiểm tra một số hạng mục không an toàn. Thí dụ như lan can cầu quá thấp, có thể nguy hiểm cho người đi lại. Điều này làm người nhiều người dân địa phương rất ấm ức, tức giận.

“Xây ì ạch mấy năm mới xong nhưng xong rồi lại chẳng cho dân đi. Ngày nào tôi cũng phải đi đò để buôn bán. Khi cầu vừa hoàn thành, các bển đò cũng ngưng hoạt động. Ai ngờ vẫn cấm sử dụng cầu nên bây giờ người dân chẳng biết đi đường nào. Chúng tôi phải kiến nghị lên chính quyền, thì bến đò mới hoạt động trở lại, không thì không biết chúng tôi song ra sao?”, cô Hà (ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) bực tức cho biết.

Kiểm tra nhiều lần, thi công chậm trễ, vậy mà đến khi làm xong mới phát giác ra phần lan can kém an toàn. Không biết Trung tâm Tư vấn và Kiểm định xây dựng đã làm gì trong lúc kiểm tra thực hiện cầu?

Huỳnh Quốc / SBTN