08/03/2014 | 0

Cậu 17 tuổi cùng bạn bị bắt, nghi bắn chết cha mẹ ruột

Cậu 17 tuổi cùng bạn bị bắt, nghi bắn chết cha mẹ ruột

Keizer, Oregon. (CBS)
Một thiếu niên 17 tuổi và bạn của cậu vừa bị bắt vì liên quan tới 2 vụ nổ súng ở Keizer, Oregon, vào tối thứ Tư, khiến mẹ của cậu thiệt mạng còn cha của cậu bị thương nặng.
Theo Cảnh sát trưởng Jeffrey Kuhns, Michelle Yvonne Pearson, 40 tuổi và Wilfred Melbourne Pearson, 57 tuổi, đã bị bắn tại một ngôi nhà khu chung cư số 4800 đường Ventura Loop North, vào lúc trước nửa đêm. Người mẹ tử vong tại hiện trường. Người cha được mang vào bệnh viện Salem và các bác sĩ cho biết ông đang trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát xác định con trai của cả hai nạn nhân tên là Brett Angus Pearson, đang sống trong nhà, cùng người bạn tên Robert Daniel Miller, 17 tuổi, là nghi can. Cảnh sát nói, cả hai đã chạy trốn trước khi cảnh sát đến.
Khoảng 1 giờ sáng thứ Năm, cảnh sát Salem và Quận Marion tìm thấy xe của nghi can trên đường River Road North. Brett ngồi một mình trong xe và bị bắt. Trong lúc đó, Miller thuê phòng ở một khách sạn trọ ngụ và sau đó cũng bị bắt. Hai thiếu niên bị buộc tội giết người, âm mưu giết người và thực hiện hành vi giết người.
Dù còn trong tuổi vị thành niên, cảnh sát vẫn công bố danh tính vì cả hai đối mặt với 11 tội danh hình sự. Ông Kuhns không cho biết động cơ giết người của hai nghi can. – M. Đức