Cậu 10 tuổi bị đuổi học 3 ngày vì trò lấy tay làm súng

Cậu 10 tuổi bị đuổi học 3 ngày vì trò lấy tay làm súng

Columbus, Ohio. (Reuters)
Các nhà chức trách cho biết, một cậu bé 10 tuổi ở Ohio bị đuổi học 3 ngày, khi cậu giơ một ngón tay giả làm súng và chĩa vào đầu một học sinh khác.
Giám đốc Học Khu cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học Devonshire Alternative ở Columbus, Ohio, trước đó đã cảnh cáo học sinh về việc giơ một ngón tay giả làm súng, đồng thời thông báo cho cả học sinh và phụ huynh biết rằng hành động như vậy sẽ dẫn đến việc bị kỷ luật nếu học sinh không tuân theo. Cha của học sinh Nathan Entingh cho biết, không có học sinh nào bị đe dọa về tính mạng, và trong vấn đề này, nhà trường đã phản ứng mạnh mẽ quá đáng.
Paul Entingh nói không hiểu tại sao bản án dành cho con trai ông quá nặng nề. Ông biết bọn trẻ trong trường vẫn hay đánh nhau và bị đưa vào phòng giám thị, nhưng chẳng đứa nào bị đuổi học lâu như vậy. Con trai ông chỉ giơ ngón tay giả làm súng và bị đuổi học 3 ngày, điều đó khiến ông bất bình. Gia đình Entingh cho biết, Học Khu còn thông báo với gia đình rằng nếu Nathan có một hành động tương tự trong tương lai thì sẽ bị trừng phạt nặng hơn. – M. Đức