22/11/2021 | 70

Cát Linh-Hà Đông vắng khách sau khi bắt đầu bán vé

Cát Linh-Hà Đông vắng khách sau khi bắt đầu bán vé

Cả đoàn hoả xa chỉ có chưa tới 10 khách- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 11 năm 2021 loan tin, sau khi bắt đầu bán vé tuyến hoả xa đô thị Cát Linh-Hà Đông tại ga Yên Nghĩa ở Hà Nội thì sân ga trở nên vắng lặng vì rất ít người đi.

Chuyến hoả xa xuất phát từ ga Yên Nghĩa lúc hơn 7 giờ sáng nhưng trên hoả xa chỉ có chưa đến 10 hành khách, khi đến ga Văn Quán lượng khách tăng nhiều hơn nhưng đến 8 giờ sáng cùng ngày thì tại nhiều ga số lượng nhân viên đông hơn hành khách. Đây chính là tình trạng của hoả xa Cát Linh- Hà Đông trong ngày đầu tiên bắt đầu bán vé, thu tiền hành khách.

Theo báo Vietnnamnet, mặc dù giá vé đi theo tháng chỉ 200,000 đồng một người, hoặc nếu mua tập thể cho 30 người thì giá vé chỉ còn 140,000 đồng một tháng nhưng số lượng người mua vé chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ông Đỗ Việt Hải, phó giám đốc sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, trong 15 ngày đầu hoả xa Cát Linh-Hà Đông thử vận hành và cho người dân đi miễn phí thì số lượng hành khách khá đông. Theo thông tin trên mạng xã hội người dân Hà Nội, nhiều người vì hiếu kỳ, tò mò nên đã đi thử dịch vụ hoả xa trên cao này.

Nhiều người sau khi đi đã nhận xét rằng, với tốc độ chạy 35km/giờ, nhiều đoạn quanh co, uốn lượn thì hoả xa Cát Linh-Hà Đông đi nhanh hơn xe đạp và đỡ rung lắc hơn ngồi xe ngựa. Ngoài ra, theo dư luận, nếu muốn sử dụng hoả xa Cát Linh-Hà Đông thì nhiều người phải đi xe ra ga gửi xe rồi mới lên hoả xa, sau khi xuống hoả xa thì họ phải thuê xe để đến chỗ làm. Điều này vừa gây tốn kém và bất tiện cho họ.

An Nhiên