30/11/2016 | 0

Carrier: Thỏa thuận với ông Trump giữ lại gần 1,000 việc làm cho Indiana

Carrier: Thỏa thuận với ông Trump giữ lại gần 1,000 việc làm cho Indiana

Washington DC – Công ty sản xuất máy điều hòa không khí Carrier cho biết họ đạt được một thỏa thuận với tổng thống đắc cử Donald Trump, giữ lại gần 1,000 việc làm ở Indiana.

Ngày mai ông Trump và ông Pence sẽ bay tới Indiana, công bố thỏa thuận này cùng với viên chức của công ty. Trước Lễ Tạ Ơn, ông Trump viết trên Twitter xác nhận cuộc gặp với ban giám đốc Carrier, cam kết thực hiện một thỏa thuận tuyệt vời cho người lao động Mỹ. Trong một bài viết khác, ông Trump cảm ơn Carrier và thông báo ông sẽ giữ lại công ăn việc làm cho người Mỹ trên đất Mỹ.

Trong thời gian vận động, ông Trump thường xuyên cam kết sẽ giữ công ty Mỹ ở lại, không chuyển công ăn việc làm ra ngoại quốc, tới những nước có tiền công lao động rẻ hơn. Nhờ cam kết này mà ông Trump bất ngờ nhận được sự ủng hộ của giới lao động ở một số tiểu bang công nghiệp, trong đó có Michigan, Wisconsin và Pennsylvania. Đây là những tiểu bang có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ.

Tuy nhiên chưa ai rõ chi tiết của thỏa thuận này, chỉ thấy Carrier viết trên Twitter rằng họ rất hài lòng khi đạt thỏa thuận với ông Trump và ông Pence. Họ sẽ giữ lại 1,000 việc làm ở Indianapolis. Ông Pence là Thống đốc Indiana trước khi được ông Trump chọn làm phó tổng thống để đứng chung liên danh. (Mai Đức)