Đang tải...

Carrie Lâm muốn từ chức nhưng không thể – bài học xương máu của Đặc Khu Trưởng Hong Kong (LA)

Carrie Lâm muốn từ chức nhưng không thể – bài học xương máu của Đặc Khu Trưởng Hong Kong (LA)

Nhiều cuộc biểu tình của người dân Hong Kong diễn ra gần 3 tháng qua, đã làm cho bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu Hong Kong không chịu nổi sức ép. Bà nói rằng, sẽ từ chức nếu có thể.

Theo Reuters dẫn lời trong một đoạn ghi âm về phiên họp kín giữa bà Lam và giới doanh nhân mới đây, bà nói: “Nếu tôi có lựa chọn, điều đầu tiên tôi làm là từ chức và đưa ra lời xin lỗi sâu sắc”.

Trong đoạn ghi âm Bà nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã sẵn sàng cho tình trạng bất ổn kéo dài, ngay cả khi điều đó khiến kinh tế Hong Kong chịu thiệt hại nặng nề.

Giọng nói của bà Carrie Lam nghẹn ngào trong tinh thần khủng hoảng khi nói đến ảnh hưởng tác động đến đời sống cá nhân của bà.

Bà cho biết, hiện tại bà rất khó đi ra ngoài. Bà không thể tự do đi trên đường, đến trung tâm thương mại hay tiệm làm tóc… Mỗi hành động của bà sẽ được xuất hiện ngay sau đó trên các mạng xã hội.

Bà còn nói như một lời hối hận: “Trưởng đặc khu đã gây tàn phá lớn thế này cho Hong Kong là không thể tha thứ được”

Qua lời nói của bà trong đoạn ghi âm, nhiều người cho rằng, việc bà Lâm muốn tự quyết định từ chức để đáp ứng sự đòi hỏi của những người biểu tình không phải là chuyện dễ dàng.
Bà Lam hiện giờ đang bị Trung Quốc khống chế!

Qua kinh nghiệm trong quá khứ đối với những người đã từng ủng hộ hay hợp tác với các quốc gia độc tài, nhất là đối với Trung Quốc thì không thể thoát khỏi vòng kim cô của họ.

Một khi muốn thoát khỏi bàn tay của chế độ Trung Cộng thì sẽ dẫn đến nguy cơ đến tính mạng, ngay cả gia đình cũng bị liên lụy?

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho chính bà Carrie Lam và những ai tham quyền, hám lợi khi hợp tác với cộng sản!

LA  

Nguồn: FB Việt Tân

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Loading...